Lỗi 401 Unauthorised là gì? Và cách sửa lỗi

0
436

401 Unauthorized có nghĩa là trang web bạn đang cố gắng truy cập không thể tải trừ phi bạn đăng nhập lần đầu với tên người dùng và mật khẩu hợp lệ. Nếu bạn đã đăng nhập và vẫn nhận lỗi 401, có nghĩa là các thông tin đăng nhập bạn đã nhập vào không hợp lệ.

Lỗi 401 Unauthorized
Lỗi 401 Unauthorized

Lỗi 401  thường được tùy chỉnh bởi mỗi trang web khác nhau, đặc biệt là những trang giao dịch lớn, vì vậy hãy nhớ rằng lỗi này có thể xuất hiện theo nhiều cách khác những cách thông thường:

Authorization Required
HTTP Error 401 - Unauthorized
401 Unauthorized

 Nguyên nhân xuất hiện lỗi 401 Unauthorised:

  • Bạn đã nhập sai thông tin đăng nhập vào website: tên đăng nhập, gmail hoặc mật khẩu.
  • Tài khoản của bạn đã bị người quản trị giới hạn quyền truy cập

Cách khắc phục lỗi:

  1. Kiểm tra URL. Có thể lỗi xảy ra vì URL đã nhập không chính xác hoặc liên kết đã được nhấp vào sai URL. Liên kết URL chỉ dành cho người dùng đã được ủy quyền.
    Lời khuyên: Kiểm tra URL có hay không có chứa kí tự đặc biệt và kiểu chữ thường hay in hoa.
  2. Nếu bạn chắc chắn URL hợp lệ, hãy truy cập vào trang chính và tìm một liên kết có tên Đăng nhập. Nhập thông tin đăng nhập của bạn vào đó và thử tải lại trang. Nếu tài khoản báo không hợp lệ, hãy làm theo các hướng dẫn được cung cấp trên trang web để sửa lỗi hoặc thiết lập lại tài khoản.
  3. Nếu bạn chắc chắn trang bạn đang cố gắng truy cập không có sự phân quyền hay giới hạn quyền, thông báo lỗi 401 Unauthorized có thể là một sai sót. Khi đó, tốt nhất là liên hệ với nhà quản trị trang web và thông báo cho họ về sự cố.
    Lời khuyên: Muốn tìm chủ trang web không hề khó và có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Nếu bạn đã làm theo tất cả các lời khuyên trên nhưng vẫn nhận được lỗi 401 Unauthorized khi truy cập vào một trang web nào đó, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here