Lỗi 408 Request Timeout là gì? Cách khắc phục

0
126

Lỗi 408 Request Timeout có nghĩa là yêu cầu bạn gửi đến máy chủ trang web (đa số là yêu cầu tải trang web) mất quá nhiều thời gian cho phép. Nói cách khác, kết nối của bạn với trang web “đã hết thời gian chờ”. Lỗi 408 xuất hiện theo nhiều cách hiển thị khác nhau, thông thường là:

Trang gặp lỗi 408 Request Timeout
Trang gặp lỗi 408 Request Timeout
HTTP Error 408 - Request Timeout
408: Request Timeout

Cách sửa lỗi 408 Request Timeout

  1. Thử tải lại trang web: bằng cách nhấp vào nút  tải lại hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ một lần nữa.
  2. Kiểm tra kết nối Internet. Bạn có thể đang gặp sự cố với kết nối internet và gây ra sự chậm trễ kéo dài khi truy cập vào trang.
    Lời khuyên: Để xác minh, hãy ghé thăm một vài trang web khác, tốt nhất là những website đang sử dụng hệ thống Content Delivery Network (CDN) như Cloudflare, Google hay Amazon.
  3. Lỗi kết nối Internet. Nếu tất cả các trang web đang chạy chậm thì chắc chắn kết nối internet của bạn đang có vấn đề.
    Lời khuyên: Bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ Internet Online The Global Broadband Speed Test. Nếu kiểm tra cho thấy tốc độ Internet của bạn nhỏ hơn nhiều so với băng thông bạn đã đăng kí với nhà mạng thì hãy thông báo ngay đến họ (Ví dụ: Viettel, FPT,…) và yêu cầu họ giải quyết vấn đề.
  4. Quay lại sau. Lỗi 408 Request Timeout rất phổ biến đối với những website có lưu lượng lớn khách truy cập.
    Lời khuyên: Đối với những website đang sử dụng dịch vụ Shared Hosting thì tình trạng lỗi 408 xảy ra không phải là chuyện gì lạ, đa số là do máy chủ quản trị gói Shared Hosting đang gặp sự cố. Khi trường hợp đó xảy ra thì có thể mất từ 1h đến 24h để khắc phục. Nếu tình trạng lỗi này thường xuyên xảy ra thì bạn nên chuyển nhà đăng kí Hosting uy tín hơn, tin cậy hơn như: Amazon, GoDaddy, BlueHost, HostGator,…

Nếu bạn có những vấn đề khác liên quan đến lỗi 408 Request Timeout như trên, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải quyết thắc mắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here